Quan hệ không phân cấp

Đánh giá 360 của SurveyMars cho phép bạn bỏ qua các cấp như cấp trên, đồng cấp và cấp dưới. Sau khi bạn bật "Không cần cấp bậc", một quan hệ đánh giá chỉ giữ lại "Người được đánh giá" và "Người đánh giá". Sử dụng khi bạn không cần tổng hợp kết quả theo cấp bậc và chỉ cần ghi lại ai đánh giá ai.


Tổng quan

Trên trang Thêm Mối quan hệ Đánh giá, mở "Không cần cấp bậc" dưới "Tạo Cấp bậc" ở bên trái. Công tắc mặc định là tắt. Khi bật, mọi cấp ở trên sẽ bị xóa và chuyển thành màu xám, vì vậy bạn không thể chọn các cấp đó. "Đặt cấp tự đánh giá" không bị ảnh hưởng, và bạn vẫn có thể đặt tự đánh giá như bình thường.


Nếu bạn để công tắc tắt và chỉ chọn một cấp, các mối quan hệ vẫn được hiển thị và chỉnh sửa theo chế độ dựa trên cấp hiện tại. Chúng sẽ không trở thành mối quan hệ không theo cấp.


Cách sử dụng

1. Bật Không cần cấp bậc


1. Mở Đánh giá 360 và vào trang Thêm Mối quan hệ Đánh giá.


2. Ở bên trái, trong "Tạo Cấp bậc", bật "Không cần cấp bậc".


3. Nếu bạn cần tự đánh giá, giữ "Tự đánh giá" trong "Đặt cấp tự đánh giá". Sau đó nhấp "Lưu".


Lưu ý: Sau khi bạn bật, các cấp như cấp trên, đồng cấp và cấp dưới sẽ không thể chọn. Tắt công tắc để có thể chọn lại các cấp và quản lý mối quan hệ theo cấp.

Vị trí công tắc Không cần cấp bậc



2. Quản lý mối quan hệ đánh giá


1. Sau khi bạn bật, "Danh sách Mối quan hệ Đánh giá" ở bên phải không còn hiển thị các cấp. Chỉ còn các cột "Người được đánh giá" và "Người đánh giá".


Đã bật Không cần cấp bậc



2. Khi bạn chỉnh sửa một mối quan hệ, hộp thoại chỉ cho phép chỉnh sửa "Người đánh giá". Các cấp khác như cấp trên và cấp dưới bị ẩn, và "Thêm cấp" không còn khả dụng ở phía dưới.


Chỉnh sửa người đánh giá


Lưu ý: Nếu bạn xóa tất cả người đánh giá cho một người được đánh giá rồi lưu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa người được đánh giá đó. Không có nút riêng để xóa người được đánh giá. Hãy xóa tất cả người đánh giá của họ để loại bỏ họ.


3. Nhập bằng Excel


1. Bật "Không cần cấp bậc" và lưu trước. Sau đó nhấp "Nhập Excel" hoặc "Ví dụ nhập".


2. Mẫu tải xuống là mẫu không có cấp. Điền "Người được đánh giá" và "Người đánh giá". Nó không còn bao gồm các cột như cấp trên hoặc cấp dưới.


Mẫu nhập Excel cho các mối quan hệ không có cấp


3. Sau khi tải lên, người được đánh giá xuất hiện theo cùng thứ tự như trong tệp. Để nhập lại, nhấp "Nhập lại Mối quan hệ Đánh giá". Khi bạn quay lại trang trước, "Không cần cấp bậc" vẫn được bật và các cấp sẽ không xuất hiện lại.


4. Sau khi nhập, sử dụng "Tất cả người được đánh giá yêu cầu tự đánh giá" để bật hoặc tắt tự đánh giá hàng loạt.


Thay đổi trên trang Phân phối và Kết quả

Sau khi "Không cần cấp bậc" được bật, trang phân phối và các trang kết quả sẽ loại bỏ các tùy chọn xử lý điểm theo cấp, vì vậy kết quả sẽ không còn được tính theo cấp trên hoặc cấp dưới.


1. "Cài đặt trọng số" cho mối quan hệ đánh giá không còn được hiển thị.


2. "Hiển thị cấp trên, cấp dưới và các cấp tương tự như điểm của người khác trong báo cáo" không còn được hiển thị.


3. "Đánh giá theo lô theo cấp" không thể được bật. Nhấp vào công tắc sẽ hiển thị thông báo rằng đánh giá này sử dụng mối quan hệ không theo cấp và không thể đánh giá theo lô theo cấp.


4. Tùy chọn để loại bỏ điểm cực trị được đổi tên thành "Loại bỏ điểm cao nhất và thấp nhất (không theo cấp)". Khi bật, một điểm cao nhất và một điểm thấp nhất sẽ bị loại khỏi tất cả người đánh giá. Nếu một người được đánh giá có ít hơn 3 người đánh giá, điểm cao nhất và thấp nhất sẽ không bị loại.


Cài đặt loại bỏ điểm cao nhất và thấp nhất trên trang phân phối cho các mối quan hệ không có cấp


5. Màn hình đầu tiên của báo cáo đánh giá cá nhân hiển thị số lượng người đánh giá. Trong "Xem & Tải xuống Phản hồi", cột mối quan hệ hiển thị "Người đánh giá". Xuất Excel cũng sử dụng Người đánh giá và không còn hiển thị tên các cấp.


Câu hỏi thường gặp

Q: Sau khi tôi bật "Không cần cấp bậc", người được đánh giá vẫn có thể hoàn thành tự đánh giá không?


A: Có. Tự đánh giá không bị ảnh hưởng bởi công tắc này. Đặt nó trong "Đặt cấp tự đánh giá". Sau khi bạn nhập mối quan hệ đánh giá, bạn cũng có thể bật hoặc tắt hàng loạt bằng "Tất cả người được đánh giá yêu cầu tự đánh giá".


Q: Tôi chỉ chọn "Cấp trên". Tại sao danh sách vẫn hiển thị các cấp?


A: Nếu "Không cần cấp bậc" đang tắt, việc chỉ chọn một cấp vẫn sử dụng chế độ dựa trên cấp ban đầu. Danh sách sẽ chỉ hiển thị "Người được đánh giá" và "Người đánh giá" sau khi bạn bật công tắc.


Q: Tại sao các cột cấp trên và cấp dưới vẫn xuất hiện sau khi nhập?


A: Hãy đảm bảo "Không cần cấp bậc" đã được bật và lưu trước khi bạn nhập, và sử dụng mẫu tải xuống từ trang hiện tại. Các mẫu cũ có bao gồm cấp bậc sẽ không áp dụng cho các mối quan hệ không có cấp.


Q: Tại sao tôi không thể tìm thấy cài đặt trọng số, và tại sao tôi không thể đánh giá theo lô theo cấp?


A: Cả hai phụ thuộc vào cấp đánh giá. Sau khi bạn bật "Không cần cấp bậc", cài đặt trọng số sẽ bị ẩn. Công tắc "Đánh giá theo lô theo cấp" không thể nhấp được và sẽ hiển thị một thông báo.


Q: Khi điểm cao nhất và thấp nhất bị loại, có còn loại một cặp cho mỗi cấp không?


A: Không. Với các mối quan hệ không theo cấp, "Loại bỏ điểm cao nhất và thấp nhất (không theo cấp)" sẽ loại một điểm cao nhất và một điểm thấp nhất từ tất cả người đánh giá cho người được đánh giá đó. Nếu có ít hơn 3 người đánh giá, sẽ không có gì bị loại.


Bài viết này hữu ích như thế nào?